phòng chống hay hóng trông ?

Tự ghi chức danh mình, Nguyễn Hùng Dũng: Phó ban thường trực, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng,  trên thiệp mời tiệc cưới con trai, gần 1.000 khách. Ủy ban kiểm tra thành phố đang yêu cầu ông Dũng giải trình

Bài gốc: Ghi chức danh cha trên thiệp mời cưới con | Báo Tuổi trẻ
            Thiên Phước 12/9/2011

Suốt tuần qua, nhiều người dân TP Cần Thơ bàn tán về chuyện ông Nguyễn Hùng Dũng – Phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng TP Cần Thơ – tổ chức đám cưới cho con trai, ngoài thiệp mời ghi cả chức danh của ông.

Một cán bộ nhận được thiệp mời bày tỏ, đám cưới con là để thân tộc, bạn bè hai họ đến chung vui, mang tính thân tình. Một lãnh đạo doanh nghiệp thì cho biết, không thân thiết với gia đình ông Dũng nhưng thấy dưới tên cán bộ có ghi chức danh quá to nên cả nể đi dự tiệc vào trưa thứ hai, 5/9.

Nhiều người “xốn mắt” với dòng chữ “nhát ma” ghi đầy đủ chức danh của ông Dũng trên thiệp mời ăn cưới. Ảnh: Thiên Phước.

Chức danh của ông Dũng trên thiệp mời cưới con trai. Ảnh: Thiên Phước.

Những người dự tiệc hôm ấy cho biết đám cưới được tổ chức tại nhà hàng Cửu Long nằm cạnh Thành ủy Cần Thơ. Có hơn trăm ôtô đậu kín phía trước. Khách mời ngồi kín cả sảnh có sức chứa 90 bàn.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND Cần Thơ (Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng), khi nhận được thiệp mời cưới thấy ông Dũng in chức danh, ông đã gọi điện nhắc nhở. Ông Dũng bảo, chỉ in chức danh ở một số thiệp gửi mời cán bộ và sẽ rút kinh nghiệm.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Hùng Dũng thừa nhận, do trước đó ông đi công tác nên con cháu ở nhà tổ chức in thiệp đã để luôn tên và chức danh của ông vì ở Cần Thơ, nhiều người tên Dũng, sợ lẫn lộn. Khi gia đình mới phát đi được hơn 100 thiệp thì ông Dũng nhận được điện thoại phê bình của lãnh đạo nên đã yêu cầu người nhà ngưng lại, mua vỏ khác để thay thế.

“Việc ghi tên họ, chức danh trên thiệp cưới là hoàn toàn sai, tôi xin nhận khuyết điểm. Tôi đang làm giải trình vụ việc với Ủy ban kiểm tra Thành ủy Cần Thơ”, ông Dũng nói.

Thiên Phước

thiệp cưới, chống tham nhũng, đám cưới con

Ý kiến bạn đọc (25)
Sắp xếp theo: Mới nhất Cũ nhất

Ghi chức danh bố trên thiệp mời cưới con

Nếu không ghi chức danh thì người đi dự lại mừng cho bằng những người bình thường à? Phải ghi rõ để nhận cho xứng tầm với chức danh chứ. Không hiểu ông này có xứng đáng ở vị trí phòng chống tham nhũng không?

(Nguyễn Trí Tham nhũng)

Lý do to hơn mục đích

Dạo này VN mình lắm trò của mấy sếp quá ha, người thì rủ nhau lên phà trác táng, người thì lấy súng đe dọa tài xế taxi…, giờ đến cái vụ này. Toàn là người có ăn có học hết rồi cư xử làm sao cho nó đúng với với dân, với làng. Đừng có việc xảy ra rồi lý do này lý do nọ, nghe buồn cười lắm!

(Phạm Hưng)

Chống tham nhũng thời

Đọc bài báo nói về ông Hùng Dũng, tôi không biết nên vui hay nên buồn. Là cán bộ chống tham nhũng nhưng đãi tiệc cưới gần 1.000 khách. Không biết ông này chống tham nhũng thế nào. Khi ngoài xã hội đấy rẫy những kẻ được giao trọng trách, nhưng lại cậy quyền nhũng nhiễu người dân. Mong những ai đang tìm cách moi móc, nhũng nhiễu nhân dân hãy suy nghĩ quay đầu lại. Hãy thấm nhuần chính sách của Đảng – Nhà nước nhé!

(Don Hoang)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s