cả cơ quan đi hầu cưới

 

Bài gốc: Lùm xùm đám cưới con: GĐ sở trần tình

Thứ Bảy, ngày 19/11/2011, 19:30

(Tin tuc) – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa hoàn toàn vô tư khi để hàng chục cán bộ, công chức “phân công nhau” đến phục vụ lễ cưới con gái mình suốt 10 ngày?

 

Mới đây, một “bản phân công nhiệm vụ” được cho là do bộ phận tham mưu Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thanh Hóa ban hành đã được tung lên mạng và lập tức gây xôn xao dư luận. Theo đó, trong suốt 10 ngày từ 1 đến 11-11, hàng chục cán bộ, công nhân viên đã được huy động để phục vụ nhiều công việc khác nhau cho đám cưới của con gái ông Đỗ Thanh, Giám đốc Sở.

30 công chức phục vụ ngày cưới con gái giám đốc

Theo bản phân công này, liên tục trong 10 ngày, cán bộ, công nhân viên của Sở được chia thành ba nhóm để thực hiện các công việc khác nhau như nhóm chuẩn bị hằng ngày, tiếp khách trong thời gian gia đình đi Hà Nội, tiếp khách trong nhà hàng và trong tiệc trà tại nhà, tiếp lãnh đạo, phục vụ xe cộ, trông rạp… Các nhóm này đều có người phụ trách và bản phân công ghi rõ: “Số người trực cụ thể do người phụ trách nhóm chủ động phân công trên cơ sở công việc”.

Tính theo bản phân công, ngày ít nhất có năm nhân viên, ngày nhiều nhất lên đến 30 người được “giao nhiệm vụ”. Cụ thể, 10 người được phân công lo chuẩn bị hằng ngày. Ngày làm lễ ăn hỏi 4-11, có 13 nhân viên được phân công phục vụ xe cộ và tiếp các lãnh đạo sở, phòng, tám nhân viên làm lễ tân. Ngày 8-11, để phục vụ tiệc trà tại nhà, 11 nhân viên phải phục vụ xe cộ và 13 người làm lễ tân. Đặc biệt, ngày đưa dâu 11-11, 30 người đã được huy động. Sau khi đám cưới kết thúc, hàng chục người khác cũng được phân công dọn dẹp…

Lùm xùm đám cưới con: GĐ sở trần tình, Tin tức trong ngày, dam cuoi con giam doc, dam cuoi con sep, phan cong nhiem vu dam cuoi, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Bản phân công nhiệm vụ phục vụ lễ cưới con gái giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa

Giám đốc: “Anh em tự phân công nhau”

Ngày 18-11, trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Thanh cho rằng việc này rất là vô tình và bản thân ông Thanh hoàn toàn không biết. Theo ông Thanh, việc tổ chức đám cưới cho con gái rất bình thường chứ không ồn ào như một số người đã nói.

Sẽ làm rõ để xử lý

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quang Đãng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh Thanh Hóa, cho biết hiện ông Đãng đang đi công tác nên chưa nắm rõ nhưng cũng đã nhận được thông tin về vụ việc trên. “Tôi đã thông báo với Ban Tuyên giáo tỉnh để kiểm tra xem thực hư việc này thế nào. Nếu có đủ chứng cứ, chúng tôi sẽ xem xét xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng” – ông Đãng nói.

“Từ đầu tháng 11 tôi đã nghỉ phép ở nhà. Trước khi nghỉ, tôi đã báo cáo với lãnh đạo và công đoàn là nhà tôi có việc. Trong thời gian nghỉ thì các lãnh đạo còn lại vẫn chỉ đạo công việc bình thường. Tôi cũng thông báo cho anh em cơ quan rằng nếu có điều kiện thì đến chia vui cùng gia đình. Nhưng trên cơ sở đó, một số anh em bàn nhau phân công đến giúp chứ việc đó tôi không biết và không phân công ai cả. Còn anh em biết nhà sếp có việc nên lui tới nhà để giúp đỡ là chuyện bình thường. Ngày vui mà đến thì có gì đâu. Khi mọi người đến thì anh em chú cháu vẫn vui vẻ cả. Khi nhận đươc thông tin này tôi hoàn toàn bất ngờ. Tôi cũng sơ sót khi để anh em thực hiện những việc này” – ông Thanh trần tình.

Về bản “phân công nhiệm vụ”, ông Thanh cho rằng đó là do nhân viên tự sắp xếp, bàn bạc rồi tự phân công nhau. “Tôi không theo dõi nên cũng không biết ai làm bản phân công này. Khi tôi nghe thì cũng giật mình. Nhưng tôi nghĩ rằng các cháu thanh niên trẻ có ý tốt và vô tư, phân công như thế để biết với nhau. Bây giờ có gì thì dịch vụ người ta làm hết rồi chứ cần gì phải huy động nhiều người như thế. Tôi chả dại gì mà làm việc này” – ông Thanh nói.

Cũng theo ông Thanh, trong 10 ngày đó, công việc tại cơ quan vẫn bình thường và không có xáo trộn gì. Ông Thanh cũng phủ nhận việc cán bộ, công nhân viên của Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa đến “giúp” liên tục trong vòng 10 ngày. “Chỉ có hai ngày đám hỏi và đám cưới thôi. Còn những ngày khác thì anh em cũng có đến nhưng chỉ là để chia vui với gia đình” – ông Thanh khẳng định.

Vấn đề đặt ra ở đây là cho dù “tự anh em phân công nhau” đi nữa thì với cương vị thủ trưởng đơn vị, ông phải yêu cầu họ về công sở thực hiện nhiệm vụ, chỉ đến chung vui cùng gia đình trong ngày cưới là đủ. Vì thế, những giải thích trên của ông Thanh cũng cần được phân tích, làm rõ.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chánh văn phòng sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Thanh Hóa xác nhận việc những nhân viên cấp dưới đã tự ý lập bảng phân công cho các cán bộ, nhân viên đến phục vụ đám cưới của con gái ông Thanh: “Cái này không phải do sự phân công của văn phòng mà là do anh em tự phát thôi. Cũng không phải do anh Thanh chỉ đạo, ai lại ấu trĩ mà đi làm việc ấy”. Khi phóng viên hỏi có phải bộ phận tham mưu của sở ban hành bảng phân công đó không thì ông Cảnh chỉ ậm ừ cho biết: “Cái đó không phải do văn phòng làm?”.

Ông Đỗ Quốc Cảnh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ông vừa mới nắm được những thông tin liên quan đến sự việc ông Đỗ Thanh (Giám đốc, sở Thông tin – Truyền thông) tổ chức đám cưới cho con gái: “Hiện nay chúng tôi đã nhận được những thông tin phản ánh về vấn đề này. Tuy nhiên việc xác minh cụ thể như thế nào thì chúng tôi chưa tiến hành làm được. Hiện nay chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh và các anh ấy đã nắm được vấn đề này, chắc là sẽ có những xác minh để làm rõ vấn đề này.”

(Theo báo Giáo dục Việt Nam)

TAGS: dam cuoi con giam doc, dam cuoi con sep, phan cong nhiem vu dam cuoi, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s