cháy nhà ra mặt chuột

Bài gốc: PHÁP LUẬT

Thứ ba, 13/12/2011, 10:45 GMT+7

Facebook Twitter Google Bookmarks E-mail Bản In

Hạt trưởng kiểm lâm bị bắt vì buôn lậu gỗ

10h30 sáng nay, Công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp ông Trịnh Thanh Long (Hạt trưởng kiểm lâm Pù Huống kiêm Phó giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống) để điều tra nghi vấn là chủ giấu mặt của xe gỗ lậu bị lật làm 10 người chết.
> Lật xe chở gỗ, 10 người tử nạn / Hai kiểm lâm bị bắt vì ‘hộ tống’ xe chở gỗ lậu/ ‘Hạt trưởng kiểm lâm bảo tôi đi áp tải xe gỗ lậu’

Ông Long bị bắt tại trụ sở cơ quan ở thị trấn huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Nhà chức trách cho hay Hạt trưởng Kiểm lâm này đã vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.

Hành vi của Hạt trưởng Long bị “lộ tẩy” từ tường trình của Trạm trưởng Đào Công Thắng (đã bị bắt) rằng ông ta đi áp tải xe gỗ lậu theo chỉ đạo của sếp Long. Vị hạt trưởng cũng bị tố là chủ của xe hàng.

Trước ngày bị bắt, Hạt trưởng Long khẳng định với VnExpress.net rằng mình hoàn toàn vô tội. “Các thuộc cấp đã đổ lỗi cho tôi. Còn bọn lâm tặc tung tin đồn lung tung, muốn “dập tôi” vì trong thời gian qua tôi chỉ đạo riết ráo việc truy quét chúng”, ông Long nói.

Đã có 4 kiểm lâm gồm 3 sếp và 1 nhân viên bị bắt sau vụ lật xe chở gỗ lậu. Ảnh: Nguyên Khoa

Đã có 4 kiểm lâm gồm 3 sếp và 1 nhân viên bị bắt sau vụ lật xe chở gỗ lậu. Ảnh: Nguyên Khoa

Khoảng 4h sáng 7/12 khi đi qua đỉnh núi Pù Huột (xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông), xe tải chở đầy gỗ đã bị lật trong mưa. Toàn bộ gỗ trên xe đổ xuống đè chết 7 người ngồi sau thùng xe. 3 người khác chết trên đường đi cấp cứu.

Sau vài ngày bặt tăm, Trạm trưởng Trạm trung tâm Quỳ Hợp thuộc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống Đào Công Thắng đã tới làm việc với cơ quan công an. Ông thừa nhận đã cùng kiểm lâm viên Nguyễn Kim Hùng đến khu vực tập kết gỗ lậu ở bản Piêng Ồ, xã Xiêng My huyện Tương Dương theo chỉ đạo của ông Long.

Khi xe chuyển bánh đi về hướng huyện Quỳ Hợp, ông Thắng và Hùng ngồi phía sau. Đi phía trước dẫn đường là xe con chở Trạm trưởng kiểm lâm trạm Nga My Phan Sỹ Tuấn và hai thuộc cấp. Khi xe tải bị lật, ông Thắng và Hùng đã được chiếc xe con này quay lại đón chở đi, để mặc những người bị nạn trong đống gỗ.

Liên quan vụ việc, tài xế xe chở gỗ bị lật là Vương Đình Hạnh cũng bị bắt do”vi phạm an toàn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”. Ngày 11-12/12, Trạm trưởng Tuấn, Trạm trưởng Thắng và kiểm lâm Hùng đã bị bắt.

Nguyên Khoa

Theo dòng sự kiện:

Lật xe gỗ, 10 người chết thảm (16/12)

‘Loại khỏi ngành kiểm lâm tiếp tay khai thác gỗ lậu’ (16/12)

Đường lao lý của Hạt trưởng kiểm lâm bị nghi buôn lậu gỗ (15/12)

Bộ Giao thông yêu cầu xử lý nghiêm xe chở gỗ quá tải (14/12)

‘Xấu hổ với việc kiểm lâm áp tải xe gỗ lậu’ (14/12)

Thêm trạm trưởng kiểm lâm bị bắt trong vụ lật xe chở gỗ lậu (12/12)

Xem tiếp

tai nạn, lật xe gỗ, 10 người chết, Bình Chuẩn, Nghệ An

Ý kiến bạn đọc ( 4 )

Xem từ đầu

Sắp xếp theo Mới nhất Cũ nhất

Cháy nhà ra mặt chuột

Thế mà cứ bảo là bị đổ oan, kiểm lâm lại chính là lâm tặc, thật là buồn.

Xuân sơn | 4 ngày trước

Kiểm lâm còn hơn cả lâm tặc nữa!

Mong rằng các cơ quan chức năng sớm đưa vụ việc ra ánh sáng công lý làm gương răn đe cho những kẻ khác. Tôi biết, có rất nhiều dư luận rằng cán bộ kiểm lâm lại đứng sau lưng bọn lâm tặc bảo kê cho mọi hoạt động của chúng làm cho rừng ngày càng cạn kiệt, thời tiết thì theo đó ngày càng xấu đi, nhân dân lương thiện là người chịu thiệt thòi nhiều nhất!

Nguyễn Mai Thắng | 4 ngày trước

bán rừng ăn dần

Mấy tay chuyên bán rừng để ăn dần đó mà.

ht | 4 ngày trước

Đây là vấn đề quan trọng để các nhà lập pháp xem lại

Vấn nạn phá rừng là vấn nạn Quốc gia rất khó giải quyết triệt để. Quốc hội đã ra bao nhiêu sắc luật để bảo vệ Rừng nhưng đều không hiệu quả nguyên nhân chính cũng là như vụ việc trên. tôi thấy Nhà nước càng cấm Rừng thì Rừng càng bị tàn phá nặng nề hơn và càng cấm Rừng thì các Ông Kiểm lâm và Lâm trường… càng nhanh giàu hơn và Rừng thì vẫn bị chặt phá nặng nề và ngày càng kiệt quệ. Vì vậy mà các nhà lập pháp nên xem xét lại vấn đề và có hướng giải quyết phù hợp. là một người dân bình thường tôi thấy bất bình trước những Kẻ sâu mọt chuyên lợi dụng đục khoét xã hội và mong Luật pháp trừng trị đích đáng những kẻ này./.

Tăng thiện | 4 ngày trước

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s