trần bạch đằng

Viet Dieu

Trần Bạch Đằng, trước đây là em kết nghĩa của Tạ Thu Thâu, được ông này dìu dắt, giúp đỡ khi học ở Pháp.

Trong những năm về hưu, ông làm “nhà tư tưởng”, ngáo ộp trí thức cho báo Công An TPHCM. Bù lại ông được “nhuận bút” hậu hĩ để sống nhàn hạ, “thanh bạch”

(Có lúc ông cho rằng thời buổi kinh tế thị trường làm xã hội xấu đi : nhiều trộm cướp đỉ điếm và ông đề nghị áp dụng lại thiết quân luật, mang trộm cướp đỉ điếm tử hình tại thị, như thời tiếp quản 1975. Bần cùng sanh đạo tặc là lẻ đương nhiên là một người có học biết lý lẽ .Sao ông không thương dân đen kết tội cái chế độ làm dân nghèo nước mạt mà ông lại đòi mang những nạn nhân của nó ra bắn . Hay vì ông cũng dự phần xôi thịt trong cái chế độ hại dân bán nước đó
Thật ra dân Việt Nam họ đọc báo Công An chỉ vì tò mò những tin xe cán chó hay tin chó cắn người chứ những tin chó sủa thì rất thường, đầy trên báo Nhân Dân hay tạp chí Cộng Sản ) họ không quan tâm mấy)
Mấy năm trước đây tôi thấy đưọc dung nhan của ông trên HTV hình như ông bị tai biến mạch máu giật méo miệng thì phải có lẻ trời không muốn ông nói nhiều hại dân hại nước, mong ông hiểu được ý trời và giữ gìn sức khỏe .

Xin lỗi ông vì lúc còn ởVN tôi có đọc những bài “xả” luận của ông trên báo Công An với bút danh T B Đ , tôi thú nhận là có bực mình và gọi T B Đ là : Tên Bợ Đích . Do bất đồng chính kiến và nóng giận tức thời mong ông thứ cho .

30-04-2005

Viet Dieu
Perth – Tay Uc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s