việt nam đất nước & con người

 

Bài gốc: Bắt giữ bà chủ hành hạ dã man nữ osin

Do hành hạ người giúp việc bằng chiêu đổ nước sôi và bắt ăn phân… ngày 7/1 bà Trần Thị Tuyết Minh (48 tuổi) đã bị công an bắt tạm giam điều tra hành vi cố ý gây thương tích và hành hạ người khác.
> Những ngày trong ‘địa ngục’ của nữ osin

Ngày 7/1, công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã bắt tạm giam bà Trần Thị Tuyết Minh (48 tuổi, tạm trú ở ngõ 95 phố Kim Mã) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích và hành hạ người khác. Nạn nhân là bà Phạm Thị Phương (59 tuổi, ở xã Đại Cương, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), người giúp việc cho bà Minh.

Khoảng 14h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Minh và dựng lại hiện trường vụ việc.

Bà Minh tại cơ quan công an.

Bà Minh tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 6/1, sau khi bị triệu tập lên trụ sở cảnh sát, bà Minh đã thừa nhận thực hiện những hành động độc ác như vậy là do bức xúc với osin. Bà Minh cho rằng, bà Phương vừa chậm chạm, hay ăn vụng, bẩn thỉu lười tắm, lại rất “khó bảo”.

Nhiều lần bà Minh bắt gặp người giúp việc ăn vụng và lấy trộm tiền lẻ trên bàn thờ. Có những hôm bà Phương lọ mọ trong bóng tối, không bật đèn chỉ để ăn vụng.

Sau nhiều lần góp ý “không chừa tội ăn vụng”, bà Minh bắt bà Phương ăn phân trong bỉm của cháu mình vì cho rằng “cái miệng chuyên ăn vụng chỉ đáng ăn phân”. Đề cập tới việc đổ nước sôi vào người osin, nữ gia chủ giải thích: “Vì thấy người bẩn thỉu, hôi hám, nhiều lần bắt bà Phương tắm nhưng bà ấy cứ đi vào nhà tắm rồi lại quay ra kêu đã tắm rồi”.

Bực mình, bà Minh lôi bà Phương vào nhà tắm và đổ nước nóng lên người khiến bà giúp việc bị bỏng. Sau khi mua thuốc về bôi cho nạn nhân không thấy đỡ, bà Minh đã cho osin về quê kèm lời đe dọa.

Trước đó, gia đình bà Phương đã tố cáo người thân của mình bị chủ đánh đập, chửi bởi, thậm chí bắt uống nước sôi, ăn ớt… đỉnh điểm là bắt ăn phân trên bỉm, đổ nước sôi vào người. Công an Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Ba Đình và Công an phường Kim Mã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Điều 110 Bộ luật hình sự: Tội hành hạ người khác

1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:
a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;
b) Đối với nhiều người.

Điều 104: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Việt Dũng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s