xhcn, muôn đời vẫn thế !

Bố Phó giám đốc Sở mất, báo tang bằng văn bản

Orinally posted at: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/02/bo-pho-giam-doc-so-mat-bao-tang-bang-van-ban/

Thông báo có đóng dấu đỏ của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ghi cụ thể ngày giờ truy điệu, địa chỉ, lộ trình đường đi… tới đám tang.
> Kiểm điểm vụ ‘mời’ đám tang cha Trưởng công an huyện

Văn bản thông báo về việc tang của gia đình Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải, với cụ thể từ ngày, giờ truy điệu, địa chỉ, lộ trình đường đi… được đóng dấu đỏ của Sở Giao thông Vận tải theo đúng văn bản pháp quy, được gửi tới Thành ủy, UBND thành phố, các sở ban ngành và quận huyện của Hà Nội vào tuần trước.

Trao đổi với VnExpress, Chánh văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Phạm Thị Mai Hồng cho biết, do trước đây các vị tứ thân phụ mẫu của lãnh đạo quận huyện mất, các cơ quan này cũng đã gửi công văn thông báo đến Sở. Và nếu bố mẹ, vợ con của các nhân viên trong cơ quan mất thì cũng sẽ thông báo trong nội bộ cơ quan.

Ngoài ra, bà Hồng cũng cho rằng, lãnh đạo Sở là do Thành uỷ quản lý chứ không chỉ do Sở Giao thông Vận tải. Do vậy, Văn phòng Sở làm công văn gửi tới các cơ quan ban ngành là điều cần thiết.

“Tôi mong mọi người thông cảm vì đây là công việc chung. Lúc đó Phó giám đốc Sở đã về quê, các lãnh đạo Sở không có chỉ đạo gì, tôi làm vì công việc chung, để thông báo đến các quận huyện chứ không có ý gì. Tôi xin rút kinh nghiệm”, bà Phạm Thị Mai Hồng bày tỏ.

Trước đó, tháng 9/2011, khi bố của Trưởng công an huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) qua đời, cơ quan này đã gửi công văn đi khắp nơi thông báo tin ông cụ mất để cá nhân, đơn vị biết đi chia buồn. Sau vụ việc này, Chủ tịch UBND huyện đã họp và phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm trong Đảng ủy Công an huyện.

Phương Linh

Sở giao thông, việc tang, Hà Nội, báo tang, văn bản, Nguyễn Xuân Tân

Ý kiến bạn đọc ( 29 )

Không có gì phải ồn ào

Việc nên làm nhưng không nên có dấu mộc cơ quan. Tất cả thông tin cần thiết như ngày giờ, đường đi,…đều quan trọng nhưng kg được đóng dấu. Xin chia buồn cùng gia quyến.

Việt | 3 ngày trước

Gửi các bạn đọc

Mình thấy bạn “người đọc tin” nói đúng rồi đó. Mặc dù nghĩa tử là nghĩa tận nhưng con dấu của cơ quan chỉ được dùng cho “công vụ” không được dùng nó để sử dụng cho bất cứ mục đích riêng tư nào của cán bộ nhân viên trong cơ quan.

johnykhanh | 3 ngày trước

Quy định về tang lễ

Theo quy định về chế độ tang lễ của Thành ủy Hà Nội, Sở GTVT gửi thông báo tới Sở Nội vụ thành phố để UBND thành phố tổ chức đoàn viếng. Nếu quê xa quá 100km thì gửi vòng hoa chia buồn. Chắc là do nhân viên văn phòng Sở nhiệt tình và nhầm lẫn thôi chứ bà Mai Hồng không cố ý. Còn tiêu cực thì tôi nghĩ là không có đâu (hand phone bây giờ ai chả có, việc gì cơ quan phải thông báo. Anh em chiến hữu phải tự biết đường mà đến viếng chứ)

Cường cận | 3 ngày trước

Không hiểu hay cố tình không hiểu?

Thật nực cười. Chánh văn phòng một Sở mà không hiểu và không biết về Quản lý nhà nước?

Nguyễn Tàng Long | 3 ngày trước

TÙY THEO QUAN ĐIỂM

Tôi thấy việc này sao lại bàn tán nhiều thế ? tùy theo quan điểm của mỗi người, mỗi nơi. Nhưng chung ta đừng có lợi dụng quá mức. Ta cũng nên bỏ qua như lúc tang gia bối rối…

LÊ TUẤN | 3 ngày trước

Cần có qui định cụ thể

Về việc hiếu hỷ của gia đình các cấp lãnh đạo cần có qui định cụ thể, từ cấp nào thì cáo phó, thông báo tin buồn… cứ theo qui định mà làm, ai làm trái qui định thì phải xử, tránh các việc làm gây sự lố bịch hoặc có hành vi tiêu cực núp dưới cái vỏ “việc chung”.

Trần Công Mạnh | 3 ngày trước

Làm công văn là sai quá rồi

Chánh văn phòng mà không hiểu thế nào là một văn bản pháp quy là sao. Công văn chắc chắn đó là việc công. Còn nội bộ thì chỉ làm thông báo. Để thông báo việc hiếu – hỷ của CBCNV trong công ty, cơ quan thì phòng HCNS làm thông báo để cho mọi người trong công ty biết.

TRE | 3 ngày trước

Cũng là lẽ thường tình

Do không hiểu hết được quy định của văn thư, đóng dấu đỏ vào nội dung không liên quan đến công việc, nên xảy ra trường hợp như thế, còn việc gia đình có đám tang, tứ thân phụ mẫu mất thông báo bằng mọi cách cũng là lẽ thường tình

TM | 3 ngày trước

HÃY SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Theo tôi, việc thông báo chia buồn là nên làm vì nghĩa tử là nghĩa tận, chỉ có những người lợi dụng đám tang để “thu gom” “đút xén” mới là xấu, huống chi người mất đây nằm trong danh mục tứ thân phụ mẫu của người trong ngành thì mọi người cần phải biết để đến chia buồn cùng tang gia. Ta không nên so sánh việc thông báo tin buồn với thiệp mời đám cưới được vì hai việc này hoàn toàn khách nhau. ở công ty tôi cũng thế thôi, khi có thân nhân của người trong công ty mất thì sẽ có thông báo chung cho mọi người, nhưng đám cưới thì tự người đó đi mời từng người và thiệp mời ký tên cá nhân chứ không phải công ty ký à. sự khác nhau là thế đấy các bạn ạ.

lyy | 3 ngày trước

Thông báo bằng “Tin buồn”

Các bác hãy soạn “Tin buồn” và gửi đến những nơi cần thiết là xong thôi mà. Nhiều khi “chu đáo” quá mức cần thiết thành ra nực cười.

Trần Kim Thoa | 3 ngày trước

Bạn Vanchuong nhầm rồi

Bạn Vanchuong nhầm rồi ạ, việc đăng cáo phó trên hệ thống truyền hình là người nhà cũng phải bỏ tiền ra, để thông báo cho những người thân thiết, bạn bè ở xa, hoặc không liên lạc được. Việc thông báo này không phải là thủ tục hành chính nên ko dùng văn bản đóng dấu đỏ được, dù là văn bản thông báo hay là công văn.

Hải Vũ | 3 ngày trước

Chuyện thường ngày

Cách đây khoảng 1-2 tuần, ông GĐ HV NH cũng gửi thông báo đến các cơ quan, trường đại học bằng fax để thông báo việc bố mất mà. Hôm đó, tôi xem xong ngạc nhiên quá, vì trường tôi chẳng liên quan gì đến cụ cả mà lại nhận được fax.

Mr Warm | 3 ngày trước

Việc công hay việc tư ?

Viec công ra việc công, tư ra tư…Ở đây có sự nhập nhằng giữa việc công và việc tư…Có vụ lợi hay không thì người trong cuộc mới biết được.

Hoàng Kien Giang | 3 ngày trước

Không vấn đề gì

Không vấn đề gì, nghĩa tử là nghĩa tận, phong tục Việt Nam là thế. Người ta báo tin buồn chứ có bắt đi đâu mà đã kết tội. mặt khác chẳng gia chủ nào lại mong bố mẹ mất để nhận phong bì và họ cũng không phải là người ra văn bản mà là các đồng nghiệp. Chúng ta lên án việc mời cưới mời giỗ chứ vào hùa nói việc hiếu là không nhân văn chút nào. Thế đăng cáo phó có được không? Xử tội gì?

Lê Thụy Hải | 3 ngày trước

Việc hiếu

Đây là một việc hết sức phù hợp với thông lệ và cũng là không sai theo quy định. Cơ quan hay đơn vị kinh doanh nào chả làm như vậy, khi mà tứ thân phụ mẫu của cán bộ nhân viên qua đời. Nếu việc hỷ thì không được. Đừng tốn giấy mực vào việc như vậy. Nhân đây, tôi xin chia buồn với gia đình người quá cố.

Đào Duy Tính | 3 ngày trước

Đây là vấn đề quan trí

Việc cáo phó trên phương tiện thông tin đại chúng là việc làm công khai quảng đại… Tại cáo phó đó không ai ghi rõ chi tiết cả đường đi cách đi đến đó để phúng viếng cả mà có ghi thì cũng không phương tiện nào cho đưa tin ….

Vy Thông | 3 ngày trước

Đây là việc nên làm

Đây là việc nên làm, nghĩa tử là nghĩa tận, là con người phải biết động viên chia buồn nhau vào lúc nào, có phải khi việc tang không, bạn bè đồng nghiệp đồng chí có được biết không, vậy việc thông báo bố mẹ cán bộ mất là chuyện đương nhiên. Cơ quan tôi khi có bố mẹ mất phải thông báo trên bảng và điện thoại cho những người đi xa. Đây là việc tốt không phải kiểm điểm.

Nguyễn Khắc Tuấn | 3 ngày trước

Trả lời vanchuong

Gửi bạn vanchuong: Tại sao lại không kiểm điểm rút kinh nghiệm khi lợi dụng con dấu của công việc công để sử dụng cho việc tư (cá nhân gia đình)? Những ai đăng cáo phó trên hệ thống truyền hình, báo chí là họ bỏ tiền ra để làm cái việc tư của họ nên họ không phải kiểm điểm rút kinh nghiệm, họ không sử dụng sai con dấu của cơ quan.

Người đọc tin | 3 ngày trước

Lẫn lộn giữa việc công và việc riêng

Bạn vanchuong nhầm lẫn rồi: Văn bản đóng dấu đỏ là để đăng tải các chỉ thị có liên quan đến công việc chung, còn việc cáo phó là việc riêng. Những người đăng cáo phó trên truyền hình, báo chí phải bỏ tiền túi ra trả phí cho truyền hình, báo chí. Còn bà Mai Hồng là công chức nhà nước để làm việc công chứ không phải để phục vụ các việc riêng của lãnh đạo

Nguoi xay dung | 3 ngày trước

rút kinh nghiệm

Vô tình hay hữu ý cũng là việc đáng xấu hổ, thông báo bố Phó giám đốc sở mất sao lại đóng dấu Sở ? báo và mạng nói mãi rồi . có tý kinh nghiệm mà rút mãi không hết …

đinh xuân hòa | 3 ngày trướ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s