nghĩ suy về những suy nghĩ của bác tổng bí Trọng

 

Trong bài “Khắc phục bất hợp lý về tiền lương và thu nhập của cán bộ’ của báo VnExpress đăng hôm nay 05/07/2012. Bác Tổng bí như cố gỡ bí cho uy tín của mình từ đầu năm tới giờ (chỉ được cái vụ Chấn hưng đạo đức chém gió và thuyết giảng Xây dựng CNXH tại Cuba) bằng cách lấy tiền của dân chi thêm cho dân:

Tại hội nghị trung ương Đảng khai mạc sáng nay, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị trung ương cho ý kiến chỉ đạo về một số vấn đề cấp bách như điều chỉnh lương với cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và lao động trong khu vực doanh nghiệp nhà nước.

Dù sao thì nhiều anh em chiến sĩ, cán bộ nhỏ, cán bộ tầm trung, có thể hy vọng mua thêm được vài chục trứng và mấy lon sữa cho con. Thời buổi này thế là quá tốt. Bác Trọng còn đưa ra bức tranh khá sáng cho năm 2012 (nghĩ cũng mừng, vì lâu nay cứ đọc báo, nghe đài linh tinh thấy rầu thúi) như sau:

“4 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn, đặc biệt là trong một số lĩnh vực sản xuất công nghiệp, xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản… nhưng kinh tế vĩ mô đã có những chuyển biến tích cực.
Lạm phát và lãi suất đều giảm;
kim ngạch xuất khẩu tăng khá; dự trữ ngoại hối tăng nhanh, tỷ giá ổn định; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng; sản xuất, kinh doanh vẫn tăng trưởng; lượng khách quốc tế tăng mạnh;
an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được bảo đảm, các vấn đề xã hội bức xúc được quan tâm giải quyết…

Bác đã nói vậy, ta cứ tin. Rồi chuyện gì cuối kỳ sẽ rõ. Nếu có gì thì vẫn còn cái máy làm điện bằng nước của tiến sĩ Nguyễn Chánh Khê sẽ “cứu cánh” chúng ta trong thời buổi “xăng cao; điện mắc”. Có thể chúng ta dùng nguồn nước sông Cữu Long làm nguồn liệu , sản xuất điện bán cho Lào, Căm, Miến v.v.. (không bán cho Tàu, trừ phi chúng chịu rút hết ra khỏi Hoàng Sa và cam kết sẽ không tiếp tục lợi dụng 14 chữ vàng). Nếu bán không hết thì có thể phơi khô đóng gói xuất khẩu sau!

Nhưng điều hay ho, là Bác Tổng cũng nhắc lại chuyện sửa đổi hiến pháp để đáp ứng với tầm phát triển của đất nước. Như sau:

“Sửa đổi, bổ sung Hiến pháp phải bám sát những tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Trung ương 2, có quan điểm và cách nhìn toàn diện, biện chứng, cụ thể, lịch sử; bám sát vào thực tế thi hành các quy định của Hiến pháp và các yêu cầu của tình hình mới; chỉ rõ những mặt tích cực đã đạt được, những hạn chế và nguyên nhân, những nội dung không còn phù hợp; những nội dung quy định đúng, nhưng do tổ chức thực hiện chưa tốt cần chấn chỉnh.

Tổng bí thư đề nghị Trung ương tập trung thảo luận kỹ từng đề xuất sửa đổi, bổ sung cụ thể, đặc biệt là những vấn đề còn có ý kiến khác như nêu trong Tờ trình; chỉ sửa đổi, bổ sung những vấn đề thực sự cần thiết, được thực tiễn chứng minh là đúng, đã chín muồi, có đủ cơ sở và được sự thống nhất cao.

Trời ạ, nhân dân bức xúc bao năm, tường Bác tổng gỡ bí cho dân, thoát qua cái cửa oan khiên, mà Bác còn nói chỉ cái thực sự cần thiết, cái đã chín muồi, thiếu chút nữa Bác nói luôn “cái dân sắp chết đứng, cái đã chín rục, rụng rơi thì hẵng làm !!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s