văn hóa côn đồ lên ngôi

Bài gốc: Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện bị “áp đáo” tại cơ quan

Trong cái thời đại Hồ Chí Minh của chúng ta, ngay giữa thủ đô nghìn năm Thăng Long.. mà vẫn có cảnh hề “một nhóm người dân bức xúc”  đến hăm dọa người ngay tại nơi làm việc. Và khi công dân gọi CA, thì CA không đến, viện cớ ..

9h10: Tin nhận qua điện thoại: Một số người xưng là thương binh bao vây Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tại cơ quan (Viện Hán Nôm 183 Đặng  Tiến Đông). Chúng xông thẳng vào tận thư viện đe dọa Ts Nguyễn Xuân Diện.

Ba sàm: TIN NÓNG! 9h15′ – Có khoảng 7-8 tên xã hội đen núp bóng “thương binh” bao vây Viện Hán Nôm, xông vào tận Thư viện đe dọa TS Nguyễn Xuân Diện và CBCNV ở đây. Dưới đây là hình ảnh bên ngoài Viện do cụ Hiền Đức vừa gửi tới:

Tin từ CTV và cán bộ Viện Hán Nôm: đã gọi công an phường, cảnh sát 113 từ hơn 1 giờ đồng hồ trước, nhưng vẫn chưa đến (có lý do là đi họp). Hiện các bạn bè đến bảo vệ TS Diện tập trung ở ngoài, chưa được vào. Đám côn đồ vào phòng TS Diện, yêu cầu ông đóng trang blog, giao nộp máy tính, … Chúng còn làm trò tụt quần ăn vạ ngay trong Viện.

10h20 có mặt tại viện Hán Nôm. Nghe kể lại có chuyện họ đánh một nhân viên nữ trong viện vì cô ấy bảo đây là cơ quan không được tự ývào, có chuyện chửi bới ầm ỹ. Tầng 2 có cảnh ấm chén bị đập vỡ, mảnh tung tóe.

Biết tin những người xưng là thương binh đang được lãnh đạo viện cùng Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tiếp. Những người bạn của Nguyễn Xuân Diện chờ ở ngoài phòng.

TS Nguyễn Xuân Diện cho biết: đám này yêu cầu gỡ bỏ nội dung Thư gửi Thủ tướng Nhật về điện hạt nhân. Vẫn chưa có công an tới.

Một “thương binh” nói với  TS Nguyễn  Xuân Diện là vấn đề điện hạt nhân đã có đảng và nhà nước lo nên viết “Cờ lốc” phản đối là không được và yêu cầu gỡ bài xuống.

10 giờ 45 , họ ra về. Lãnh đạo Viện có cuộc tiếp xúc ngắn đối với những người bạn của Nguyễn Xuân Diện (vào khoảng 30 người). Trong đó có cụ Lê Hiền Đức, Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang, Giáo sư Ngô Đức Thọ, Nhà văn Phạm Viết Đào …

Khoảng 10 giờ 50 mới có 4 công an áo xanh đến Viện (Cụ Lê Hiền Đức đã báo cho công an từ cấp thấp lên cấp cao ngay từ trước 9 giờ sáng nay khi xảy ra vụ việc và những người khác cũng đã gọi cho 113). Lúc này mọi việc đã xong xuôi.

.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s