“phản cảm”, một lối nói đạo đức giả!

posted by hoa.minhthien

Cái từ phản cảm được nhập từ nước lạ sang nước ta chỉ mời vài năm nay, nhưng đám nhà báo, phóng viên ai cũng mê thích nó quá chừng. Có dịp là buông ra, coi bộ cũng ép phê quá chừng! chằng kém gì lộ hàng.

Trong bài Thái Hà, Thu Minh hết cơ hội lên truyền hình? của YahooNews có đăng ành kèm lời bình luận sau đây:


Người mẫu Thái Hà cũng phải nộp phạt 5 triệu vì đã lộ ngực phản cảm. Cô được xem là cái tên nằm trong diện khuyến cáo không nên cho xuất hiện trên truyền hình.

Mỗ tôi quê mùa, nhận xét rằng cô người mẫu lộ ngực không biết thực có phản cảm không, nhưng theo mỗ chắc cảm “phản” đó chỉ khoảng 5% nam nhân là có thôi, còn lại 95% đàn ông là đều như mỗ thôi, thấy “cảm quá” vì cô ấy thật “quả cảm”. Mà cái phần lộ ra đó không có từ nào nói đúng hơn là “quá hấp dẫn”. Chẵng khác nào “hoa quả mùa xuân”! Bán trái cây trên lề đường là “không đúng chỗ”, nhưng ai có thể dối mình mà bảo cái trái xanh mơn mởn kia là “phản cảm”. Xin các anh hãy nói cho đúng: Ăn mặc khêu gợi, không phù hợp với văn hóa biểu diễn” hay đại để như vậy.

Đàn ông không ai thích bồ hay người yêu của mình ra chỗ công cộng mà phô trương như thế, nhưng nếu là “người dưng” thì chắc là không bỏ phí một giây nào để nhìn cho “mãn nhỡn”. Đã nhìn cho thích rồi, nhưng ít nhất một nữa sẽ nói rằng “con này (lên sân khấu mà) sexy quá”. Văn hóa của các nước Á đông chúng ta, chênh lệch với các xứ Tây phương cũng chỉ vài cm thối. Nếu đó là spritney, lady gaga, êxêtêra thì cho qua, nhưng mà ở ta thì chưa được. Có một cái luật bất thành văn mà đông tây tạm gặp nhau: chưa thấy cái “núm” thì chấp nhận được. Rồi trong cái khoảng chấp nhận đó, từng nơi chốn từng thời đại, mà “cõi thiên đường” được chia nhỏ ra. lên một chút, xuống một chút. đạo đức, phong hóa tính sai biệt từng mm ! (Đẹp từng cm)

Nếu một cô ca sĩ già mà có lộ ra một tí, đã nhăn nheo nhiều, thì không có tay chụp nào muốn chộp, vì tiếc phim, hay (thời digital) mất công delete. Vì vậy càng “tươi non” thì mới “phản cảm”, mới phải chụp nhanh kẻo hụt.. Chúng ta nên đừng quá gay gắt. Nho không bày không đúng chỗ thì cứ bảo, đừng nói là “nho chua”. Tội em nó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s