một nền báo chí thậm thụt

Bài gốc: Người thứ 496
Tác giả: Tú Sụn,

orig. posted by David Uy Tháng Sáu 25, 2012

LƯU Ý: DƯỚI ĐÂY LÀ PHẦN ĐẦU CỦA BÀI VIẾT NÓI TRÊN, PHẦN SAU DO KHÔNG CHẮC VỀ THÔNG TIN NÊN REPOSTER KHÔNG GIỮ LẠI, AI TÒ MÒ MUỐN ĐỌC HẾT XIN TÌM ĐẾN (► tham khảo)

Đảng ta đã có “chiến lược biển”, nay nước ta lại có Luật biển. Ai chẳng mừng, mặc dầu chưa biết bản lai diện mạo của nó ra sao. Chỉ biết, ngay điều 1, đạo luật vừa được Quốc hội thông qua đã khẳng định chủ quyền Việt Nam trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Thế cũng là đủ mừng rồi.

Đạo luật được thông qua ngày 21.6, cũng là “Ngày báo chí”. Mà lạ thay, thông tin về Luật Biển cứ thậm thà thậm thụt trên báo chí lề phải, đăng lên rồi lại rút đi. Các bài báo hoặc đăng nguyên xi hoặc xào xáo lại cùng một bản tin của Thông tấn xã, độc giả không biết khi Quốc hội thảo luận và biểu quyết đạo luật này, có nhà báo nào chứng kiến không. Chỉ biết Quốc hội đã thông qua với tỉ số phiếu “cao nhất” trong buổi họp đó : 495/496.

Đúng là “cao nhất”, cao hơn cả thời ông Brejnev trị vì mồ ma nước Liên Xô. Kiểu bỏ phiếu 99,99% ấy không có gì lạ. Lạ ở chỗ khác : tại sao không 100%, nếu không 100%, thì tại sao chỉ có một người không bỏ phiếu tán thành ? Không phải hai, ba, bốn… mà một ? Câu hỏi đặt ra là : người ấy là ai ? Câu hỏi tiếp theo : Quốc hội giơ tay biểu quyết hay bỏ phiếu kín ? Khi nào thì kín, khi nào thì hở, ai quyết định điều ấy ? Một sự kiện quan trọng, diễn ra đúng “Ngày báo chí”, mà từ ngày 21.6 đến nay, đọc khắp 700 tờ báo lề phải, không có báo nào hé lộ. Lạ thật.

reposted by h.mt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s