thà chạy chức, quyết không từ chức

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, sau mấy năm mầy mò, người ta thấy ông không làm được việc gì cho ngành giáo dục cho ông thôi, chạy cho ông một chức khác, chẳng thuộc bộ nào.

Lăng xăng một thời gian, gặp bình bầu vịnh Hạ Long, ông rút điện thoại gọi cho các đồng sự cũ kêu gọi toàn Bộ hãy nhắn tin bình bầu cho Hạ Long. Việc nghe thúi òm, nhưng cốt để ủng hộ gà mình. Bởi có duyên trò gà, nên mới đây ông lại xông xáo thị sát trại gà chợ Hà Vĩ, ông về quốc hội kêu gọi không ăn gà nhập lậu: “ĐBQH cần gương mẫu không ăn gà nhập lậu để bảo vệ sức khỏe của mình”.

Vì có những thành tích gương mẫu như vậy, có người gà cho Ban thi đua, tặng cho ông chức Nhà giáo Ưu tú. Việc nghe lại thúi ròm, phiền bà Doan lại sắm sửa áo dài lên sân khấu đưa cho ông tờ khen lộng kiến, kèm đủ bì thơ hiện kim, mặt ông cười tươi như hoa. Hiện ông cũng có ích cho chính phủ, vì ông biết chút ngoại ngữ (tiến sĩ Việt Nam, mà biết chút ngoại ngữ là hiếm lắm) nên có đoàn nào của Đức qua thì cử ông tiếp cũng đỡ phải mời thông dịch viên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s