ông đại tá và cái sổ hưu

Posted by HMT

Có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí ngồi tại đây.”

Đại tá Trần Đăng Thanh

Dư luận số đông hiện nay đang mắng mỏ ông đại tá. Nhiều người còn mạt sát ông nữa. 700 tờ báo chưa thấy bài nào bênh vực ông. Nếu vài tuần nữa, nhà nước bổng cất ông vào tủ khóa lại, thì có thể rõ là ông ta đã làm chuyện ngu, thậm chí lộ bài của nhà nước. Nếu dân thường chắc bị bêu vì tội lộ bí mật quốc gia.

Bỏ qua những khía cạnh chính trị, những suy nghĩ của ông đại tá có nhiều giá trị bộc lộ suy tư, tâm nguyện của một “bộ phận không nhỏ” của những cán bộ đã nhiều năm yên ấm trong lòng chế độ: cái sổ hưu.
Sổ hưu là quyền lợi của cả một cuộc đời cống hiến, hy sinh. Nhưng dù anh không cống hiến hay hy sinh, nếu anh xoay xở giỏi, không bị kỷ luật, hạ cánh êm ái, thỉ cái sổ hưu cũng là chỗ dựa sau cùng. Cái gối êm ả an nhàn. Không ai phân biệt sổ hưu của người một đời tận tụy với sổ hưu của kẻ một đời đục khoét, ăn bám nhân dân.

Sổ hưu là cứu cánh vẹn toàn cho lý tưởng xã hội chủ nghĩa. Tư duy sổ hưu là dấu vết mãi không phai mờ của một chế độ bao cấp, một lời hứa bảo bọc ngọt ngào, mà người ta phải phấn đấu suốt đời !

Người cộng sản có thể mất mát tất cả, nhưng không thể mất cái sổ hưu!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s