búa liềm đã hoen rỉ

Chiếc búa là biểu tượng của giai cấp công nhân vô sản và chiếc liềm đại diện cho nông dân

Đảng Cộng sản Pháp (PCF) năm nay đã quyết định bỏ đi biểu tượng búa liềm trên thẻ Đảng. Có thể thấy ở đó một nỗ lực đoạn tuyệt với một quá khứ “không mấy vinh quang”. Ở Pháp, không ít những người thuộc lớp cận vệ già phản đối bước ngoặc này.

image

Bộ đồ nghề gồm 2 cái, một búa một liềm được dùng cho tất cả các bang hội tự cho là đấu tranh vì giai cấp vô sản, đem lại hạnh phúc cho cả thế giới.

Sau gần một thế kỷ, cái thiên đường đó đã lộ diện với bộ mặt X ta lin nít man rợ. Các dân tộc bị kìm giữ trong cái gọi là Liên Xô cuối cùng đã vứt bỏ cái rốt cục không thể giữ lại: chủ nghĩa CS, búa liềm sô viết và tượng đài Lê Nin. Các nước thuộc LX đã quay về với dân tộc của mình với những truyền thống nghìn đời, mà 70 năm CS đã không thể phá hết. Châu Âu, cũng tỉnh thức, Ba lan, Hung, Tiệp, và ngay nước Đức, quê hương của Karl Marx, cái nôi của học thuyết vô sản, người ta đã phải âm thầm mai táng cái thây ma cộng sản bên cạnh nấm mồ của chủ nghĩa Phát xít, cũng một thời tàn phá và cướp bóc châu Âu.

 

image

Dù muộn màng hơn nhiều nước (2013) nhân dân Mông Cổ cuối cùng cũng đã dở bỏ tượng Lê nin ra khỏi Quảng trường thủ đô Ulan Bator.
Ảnh: Paula Bronstein/Getty Images

Cái liềm của CS Việt Nam được rèn giống hết kiểu liềm Trung Quốc, đóng cán cũng dài hơn kiểu liềm của Pháp (để cắt lúa mì)

image

Dân tộc Việt Nam vẫn là một dân tộc bất hạnh từ ngày mang vác cặp đồ nghề vô dụng này trên thân phận mình..
Chủ nghĩa yêu nước của HỒ CHÍ MINH được chính ông nói rõ là chủ nghĩa quốc tế Lê ni nít , vì lợi ích của “quốc tế vô sản”

image

Tết 2013 năm nay, trên những đường phố Sài Gòn những cái liềm trên cờ đảng có vẻ được rèn quấy quá, méo mó có hơn không, nhiều chỗ may rách, thủng lỗ, có nơi treo ngược.. trông rât hợp thời, phản ảnh lòng tin của bản thân tín đồ CS nay đã suy tàn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s